Khoan rút lõi bê tông là gì ? Tại sao cần khoan rút lõi

Khoan rút lõi bê tông là dịch vụ khoan cắt rút lõi một phần của tấm bê tông.

Khoan rút lõi bê tông là dịch vụ khoan cắt rút lõi một phần của tấm bê tông. Đây là công nghệ mới nhất và tiên tiến trong ngành công việc đục phá công trình hiện nay dùng để phá dỡ những kết cấu nhỏ mà không cần tiến hành đục phá cả tấm. Do đó ta không cần phải phá dỡ cả khối cốt thép khổng lồ mà thay vào đó bạn dùng phương pháp này để khoan rút những phần nhỏ phục vụ cho nhu cầu sử dụng.

khoan rút lõi bê tông tphcm
khoan rút lõi bê tông tphcm

khoan rút lõi bê tông phát triển từ khi nào

Hiện tại ngành kinh doanh khoan phá bê tông nói chung và nhất là đục phá công trình xây dựng dân dụng và chuyên nghiệp ngày càng quan trọng trong công cuộc xây dựng cơ sở hạ tầng. Phương pháp áp dụng công nghệ mới vào lĩnh vực khoan rút lõi đã giúp tiết kiệm tối đa công sức, tiền của cho rất nhiều nhà thầu.

Tiêu biển như rất nhiều công trình, dự án cấu trúc và tái cấu trúc xây dựng, nhà ở, trường học, nhà máy,… thay vì phải phá cả công trình ra, thì việc sử dụng công nghệ đục phá bê tông đơn giản, nhưng vô cùng nhanh gọn sẽ phục vụ tiết kiệm rất nhiều chi phí cần bỏ ra.

Đó là nguyên nhân chính khiến dịch vụ ngày càng mở rộng, những người có thị trường khoan phá bê tông như:

Các chủ đơn vị cần chữa sửa hay tái cơ cấu chung cư, nhà xưởng, dự án cũ.
Đơn vị cần mẫu tường để phục vụ cho công tác thí nghiệm, thu thập các mẫu bê tông để nghiên cứu
Người dân cần khôi phục cơi nới, nâng cao cấu trúc nhà ở, căn hộ .
Các chủ đầu tư cần giải phóng mặt bằng cũ để lấy đất đai xây dựng dự án.
Những tổ chức, nhà thầu điện nước, cáp quang, điện lạnh cần tiến hành khoan lỗ tường nhằm lắp đặt, khoan các đường ống.

khoan rút lõi bê tông
cách khoan rút lõi bê tông

Hiện tại có 2 loại máy khoan rút lõi bê tông được dùng phổ biến đó là:

1: Máy cầm tay là các loại máy có công suất nhỏ đến trung bình, kích thước khiêm tốn và trọng lượng nhẹ nên có thể dễ dàng thao tác trực tiếp bằng tay không. Tuy vậy loại này chỉ nên được sử dụng cho các dự án đơn giản, điều kiện độ tiêu chuẩn không cao như: khoan đường ống nước phát sinh, Khoan tạo lỗ lắp để đặt điều hòa…

2. Máy đục phá để bàn là những dòng máy chuyên dụng có công suất lớn hơn. Bên cạnh đó chúng được thiết kế chân đế để có thể liên kết với mặt phẳng cần khoan. Ổ máy được gắn chặt chẽ với trụ thép xương sống bằng các hệ thống ren và di chuyển lên xuống bằng các tay quay cơ học. Máy khoan để bàn có khối lượng khá nặng so với loại cầm tay nhưng lại có phạm vi làm việc rộng với các đường kính của mũi khoan lớn (có loại lên tới 752mm). Máy này thường được sử dụng cho các công trình khoan rút lõi yêu cầu độ chuẩn xác cao.

Kinh nghiệm thi công khoan rút lõi bê tông

  • Có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khoan và cắt cắt bê tông
  • Quy trình khoan rút lõi bê tông khoa học và chuyên nghiệp. Đảm bảo an toàn lao động, đảm bảo vệ sinh môi trường, không rung, không ồn.
  • Đội ngũ kĩ thuật được đào tạo bài bản,có kinh nghiệm trong thi công làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình.
  • Có đầy đủ các công cụ, dụng cụ bảo hộ an toàn.Các công nhân viên luôn được trang bị đồ bảo hộ trước khi thi công.

Trang thiết bị và tiến độ khoan cắt bê tông

  • Trang thiết bị, máy móc hiện đại, tân tiết nhất để giải quyết công việc nhanh nhất với chất lượng cao nhất.như máy khoan rút lõi, máy cắt bê tông, máy cắt dây kim cương, máy đục thủy lực…vv
  • Khoan cắt với thời gian nhanh chóng, đảm bảo tiến độ các công trình

Một quy trình khoan rút lõi bê tông chuyên nghiệp gồm các bước sau:

Mỗi thiết bị khoan có cấu tạo, đặc tính kỹ thuật riêng, việc tìm hiểu chúng trước khi sử dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc khoan sau này. Hiện nay máy khoan rút lõi bê tông được chia thành 2 loại: Loại chạy bằng motor điện và loại chạy bằng thủy lực. Cả 2 loại này thường được sử dụng trong khoan bê tông rút lõi để thi công hệ thống cơ điện lạnh hoặc hỗ trợ phá dỡ công trình.

Bước 1: Định vị lỗ khoan

Tâm lỗ khoan sẽ được xác định và làm dấu bằng mực chống ướt theo dạng chữ thập. Công việc này là rất quan trọng bởi lỗ khoan được xác định chính xác thì mới có thể khoan đúng vị trí cần khoan.

Bước 2: Bắt giữ chân đế máy khoan

Bắt giữ chân đế bằng tắc kê đạn hoặc tắc kê nở để giúp máy khoan luôn được cố định chắc chắn, không bị rung lắc trong quá trình khoan rút lõi bê tông. Nếu bề mặt khoan không bằng phẳng, quá gồ ghề, phải sử dụng bulong chống kênh để tạo sự cân bằng cho chân đế.

Bước 3: Lắp ráp cố định máy khoan

Lắp ráp máy khoan và mũi khoan trên chân đế sao cho mũi khoan đúng với vị trí cần khoan đã xác định trước đó, sau đó siết chặt chân đế để máy khoan được cố định chắc chắn.

Bước 4 tiến hành thi công khoan rút lõi

Từ từ cho máy khoan di chuyển chậm vào lỗ khoan, sau khi đi sâu được 2cm thì ép máy khoan sâu vào khối bê tông. Đến khi mũi khoan chạm sắt thì bắt đầu cho mũi khoan quay theo tốc độ ổn định.

Quý khách hàng có nhu cầu khoan rút lõi bê tông ở tỉnh tp Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0931.021.022 để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất.Chúng tôi nhận thi công khoan rút lõi bê tông, khoan sàn bê tông trên tất cả các quận huyện tuyến đường của tphcm và các tỉnh thành lân cận khác

Cam Kết 100% Quý Khách Hàng Hài Lòng Khi Sử Dụng Dịch Vụ Của Chúng Tôi

xem thêm: bảng giá khoan rút lõi bê tông tại tphcm mới nhất

0/5 (0 Reviews)
Gọi Ngay
chat-active-icon